joseph_smith2 (Vietnamese)

Trang chủ   Các bài viết Christian   JW điều   LDS dòng   Công giáo   SDA   Liên   Donation trang

Joseph Smith Lied

Khi anh nói anh chỉ có một vợ.

Joseph Smith

 

 

Lưu ý: xin vui lòng kiểm tra các dấu ngoặc kép với các phiên bản tiếng Anh cho chính xác; cũng có thể, nếu bạn quan tâm để giúp cải thiện các dịch thuật, xin vui lòng e-mail globalevangelism@msn.com - ý Giàu Kelsey.

 

 

Ngày 10 tháng mười một năm 2014 cái tít trên tờ New York Times nêu ra:

Đó là chính thức: Mặc Môn sáng lập Có đến 40 bà vợ

 

Những lời mở đầu trong bài báo của New York Times đã tuyên bố:

"Lãnh đạo Mormon đã thừa nhận lần đầu tiên mà người sáng lập ra nhà thờ và nhà tiên tri, Joseph Smith, được diễn tả trong tài liệu giáo hội như là một đối tác trung thành với vợ yêu thương của mình Emma, ​​đã có đến 40 người vợ, một số đã có gia đình và một chỉ có 14 tuổi." (Bài viết NY Times, 10 tháng 11 năm 2014)

Ngược lại điều này với các từ Joseph Smith:

"Bởi vì nhà thờ này của Chúa Kitô đã bị khiển trách với tội gian dâm và chế độ đa thê, chúng ta tuyên bố rằng chúng tôi tin rằng một người đàn ông nên có nhưng một người vợ và một người phụ nữ nhưng một chồng ... Rất mong những giáo lý được giảng dạy bởi mọi người ở trong Bộ, rằng mọi người có thể biết đức tin của chúng tôi tôn trọng họ, và cũng để sửa tâm công cộng đối với nhà thờ. " (Millennial sao, tháng Giêng, năm 1844, Vol. 4, số 9, p.144)

Joseph Smith nói tiếp:

"Thật là một điều nó là một người đàn ông bị buộc tội tà dâm, và có bảy người vợ, khi tôi chỉ có thể tìm thấy một. Tôi là con người như nhau, và ngây thơ như tôi mười bốn năm trước đây." (Lịch sử của Giáo Hội 6, tháng, năm 1844, p. 411)

Một trăm bảy mươi năm sau, (Mormon) Nhà thờ LDS đã làm điều không tưởng: họ gọi là tiên tri sáng lập của họ là kẻ nói dối.

Tại sao?

Trong bài báo của New York Times, LDS Church sử Elder Steven E. Snow, giải thích:

"Có quá nhiều ra có trên Internet mà chúng tôi cảm thấy chúng tôi còn nợ các thành viên của chúng tôi một nơi an toàn, nơi họ có thể đi để có được độ tin cậy, thông tin quảng bá đức tin đó là sự thật về một số khía cạnh khó khăn hơn về lịch sử của chúng ta." (NY Times bài báo, ngày 10 tháng 11 năm 2014)

Elder Tuyết tiếp tục nói:

"Chúng ta cần phải trung thực, và chúng ta cần phải hiểu lịch sử của chúng ta." (Điều NY Times, 10 tháng 11 năm 2014)

Rõ ràng, hôm nay (Mormon) Nhà thờ LDS đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn; bởi vì, với những người tìm kiếm trên Internet đang trở thành sự thật được biết đến.

Dưới đây là một ví dụ:

"Đó là một thực tế, rất nổi tiếng, mà Nhóm Mười Hai và môn đồ của họ đã cố gắng để thực hiện kinh doanh này vợ tâm linh trong bí mật ... và đã đi đến độ dài đáng xấu hổ nhất và tuyệt vọng, để giữ cho nó từ công chúng ... tôi có thể mang lại những sự kiện mà có thể được thành lập trong bất kỳ tòa án công lý, liên quan đến những sự gớm ghiếc vile thực hành dưới các trang phục của tôn giáo đó sẽ làm cho con người đỏ mặt. " (Sidney Rigdon, First Presidency tán, Messenger và Advocate, Tháng Mười, năm 1844, Vol. 1, số 1)

 

Với chủ đề này, Richard Bushman, một người nổi tiếng LDS tác giả / loa, cho biết:

"Càng ngày các giáo viên và lãnh đạo giáo hội ở tất cả các cấp đều được tiếp cận bởi Thánh Hữu Ngày Sau đã mất niềm tin vào Joseph Smith và những sự kiện kỳ diệu cơ bản của lịch sử giáo hội. Họ nghi ngờ Vision Đầu tiên, Sách Mặc Môn, nhiều người trong số những mặc khải của Thánh Giuse, và nhiều bên cạnh. Họ rơi vào nghi ngờ sau khi đi trên Internet và tìm kiếm thông tin gây sốc về Joseph Smith dựa trên các tài liệu và dữ kiện mà họ chưa bao giờ nghe thấy trước đây. Một số đáng ngạc nhiên đã không được biết về vợ số nhiều Joseph Smith. ... Khi họ đi qua thông tin này trong một cuốn sách quan trọng hay đọc nó trên một trong các trang web Internet quan trọng vô số, họ cảm thấy như thể họ đã được giới thiệu với một Joseph Smith và một lịch sử Giáo Hội mà họ chưa bao giờ được biết đến trước đây. ... Tất cả mọi thứ thay đổi. Những gì họ tin?" (Giấy giới thiệu của Richard Bushman với cuộc hội thảo mùa hè năm 2008, "Joseph Smith và phê bình của ông," được đưa ra ngày 29 tháng 7, 2008.)

 

Giáo hội LDS nay đã đáp ứng chủ đề của những cuộc hôn nhân số nhiều Joseph Smith với công bố gần đây, tác phẩm khuyết danh này:

"Khi Thiên Chúa truyền cho một nhiệm vụ khó khăn, đôi khi ông gửi sứ giả thêm để khuyến khích người dân của ông phải tuân theo. Phù hợp với mô hình này, Joseph nói với các cộng sự là một thiên thần hiện ra với ông ba lần giữa năm 1834 và 1842 và ra lệnh cho ông tiếp tục với cuộc hôn nhân số nhiều khi ông ngập ngừng để di chuyển về phía trước. Trong sự xuất hiện thứ ba và cuối cùng, các thiên thần đến với một thanh kiếm được rút ra, đe dọa Joseph với sự hủy diệt trừ khi anh ta đi về phía trước và vâng theo lệnh truyền đầy đủ.

Bằng chứng rời rạc cho thấy rằng Joseph Smith đã hành động theo mệnh lệnh đầu tiên của thiên thần kết hôn với một người vợ nhiều, Fanny Alger, tại Kirtland, Ohio, vào giữa năm 1830. Một số Thánh Hữu Ngày Sau đã từng sống ở Kirtland báo cáo thập kỷ sau đó Joseph Smith đã kết hôn Alger, người đã sống và làm việc trong các hộ gia đình Smith, sau khi ông đã có được sự đồng ý của cô và của cha mẹ cô. Ít được biết về cuộc hôn nhân này, và không có gì được biết về cuộc đối thoại giữa Joseph và Emma về Alger.

Giáo hội công nhận sự đóng góp của các học giả đến nội dung lịch sử được trình bày trong bài viết này; công việc của họ được sử dụng với sự cho phép."  (số nhiều hôn nhân ở Kirtland và Nauvoo, lấy trên 2014/11/15 từ LDS.org)

 

Sách Mặc Môn làm chứng, người ghi chép, và Trợ lý Tổng thống của Giáo Hội, Oliver Cowdery gọi là mối quan hệ Joseph Smith với Fanny Alger:

"Một bẩn, khó chịu, bẩn thỉu ... ngoại tình" (như được ghi lại trong một bức thư Tháng 1 năm 1838 được viết bởi anh trai của Warren Cowdery Oliver, The Kingdom Mormon, vol. 1, p. 27)

Oliver đã rút phép thông công một thời gian ngắn sau đó, vào tháng Tư năm 1838.

 

Oliver không phải là lãnh đạo LDS quan trọng chỉ được rút phép thông qua các vấn đề với các vấn đề của Joseph:

Năm 1844, sau khi từ chối đề nghị Luật Jane Joseph Smith để cưới cô ấy, chồng Jane của William Law đã rút phép thông công. 

"Luật và vợ của ông đã gia nhập Giáo Hội của Latter Day Saints vào năm 1836, thông qua những nỗ lực của John Taylor và Almon, Wisconsin W. Babbitt. Ông đã dẫn đầu một nhóm các vị thánh của Canada để Nauvoo, Illinois, vào năm 1839 và năm 1841, Joseph Smith đã chọn anh là một thành viên của Chủ Tịch Đoàn.

Như thời gian tiến triển, trở thành Luật gặp rắc rối bởi thực tiễn nhất định của Smith. ... Đó là thực hành bí mật Smith của chế độ đa thê gây Luật hoàn toàn tách mình. Có những tin đồn rằng Smith đã thực hiện một số đề xuất để vợ Jane Luật, dưới tiền đề rằng Luật Jane sẽ nhập vào một cuộc hôn nhân polyandrous với Smith. Luật và vợ của ông đã khẳng định rằng những tin đồn là sự thật. ... Jane cho rằng Smith đã đến thăm cô vào ban đêm khi ông biết William sẽ không được về nhà và propositioned cô, cho cô ấy rằng đó là ý của Thiên Chúa mà cô tham gia vào một cuộc hôn nhân polyandrous với Smith. Luật Jane Smith mô tả các đề xuất, nói rằng Smith đã "yêu cầu cô để cho anh ta một nửa yêu thương của mình; cô đã tự do để giữ nửa khác cho chồng. ' Cô đã từ chối yêu cầu của Smith kết hôn với anh như một người vợ polyandrous số nhiều. ... Ngày ngày 8 tháng 1 năm 1844, Luật đã được thông báo rằng anh đã không còn một nhân viên tư vấn để Smith trong Chủ Tịch Đoàn". (Wikipedia, William Law, Latter Day Saints)

 

Chúng ta đã học được những gì?

# 1. Joseph Smith có một lịch sử đã được kiểm chứng nói dối về mối quan hệ của mình với người phụ nữ khác.

# 2. LDS (Mormon) Giáo Hội có một lịch sử chứng minh nói cho thế giới những gì một người đàn ông trung thực Joseph Smith đã.

Cho đến bây giờ!

Oh của tôi, một cựu quét vôi, ném vào biển của sự lãng quên, bị mất trong sương mù của "lịch sử trung thành", rõ ràng, đáng xấu hổ-thất bại, đã được nạo vét lên và đặt dưới ánh đèn sân khấu cho tất cả để xem. Bây giờ sự thật là ra, nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu Joseph Smith đã nói dối về những thứ khác; chẳng hạn như: 

● Tìm kiếm tấm vàng (xem bài viết)?

và,

● John the Baptist thăm ông (xem bài viết)? 

 


 

Lưu ý: Các liên kết sau đây sẽ đưa bạn đến các bài viết bằng tiếng Anh; Tuy nhiên, có một nút Google dịch ở đầu của bài viết này có thể được sử dụng để dịch các bài viết sang ngôn ngữ khác:

 

LDS (Mormon) Series:

The Book of Mormon
Vision First Joseph Smith  

Joseph Smith về Trial

Những Tấm Vàng Mysterious
The Fall of Mormon
Sách Moses Thay đổi / lỗi thời
Một Ước ​​của Chúa Giêsu Kitô
nói gì để Mormons ở cửa
Thuyết Giảng Phúc Âm - Hướng dẫn Phục Vụ Truyền Giáo
gia đình Evening Bài 1
■ Enchantment - Magic và tiền Đào

Sub-Các trang trong LDS (Mormon) Series

1. Joseph Smith đã "có những tấm?"
2. Joseph Smith Money Accounts Đào: 

●  Joseph Smith Money Accounts Đào (trang chính)
Willard Chase Tài khoản của Tấm Vàng
Fayette Account Lapham của Tấm Vàng
Peter Account Ingersoll of Money Smith của Đào History
●  Các Amboy Journal <Chảy máu Đức Tài khoản
●  Phỏng vấn Martin Harris ở Tiffany hàng tháng 1859

3. Joseph Smith 1826 Glass Tìm Trial Lời khai / Records:

1826 Trial Lời khai  (Trang chính)
AW Account Benton
Giám mục Account Tuttle
WD tím Account
New Evidence và New Khó khăn
Bill Tư pháp
LDS Accounts
Điều khoản thoả thuận

4. Joseph Smith tiên Vision Accounts: 

●  Đầu Accounts Vision (Trang chính)
1823 Phòng ngủ Vision / Dream Accounts (mười tám tài khoản từ những năm 1820, 1840 ...) chiếm tầm nhìn
Phòng ngủ - "phiên bản chính thức" (chiết xuất từ lịch sử của Joseph Smith, Tiên Tri)
Joseph Đầu tiên Vision Smith là báo cáo không rõ LDS
(1832) tài khoản viết tay Joseph Smith của First Vision

(1834-1835) tầm nhìn xuất bản đầu tiên của Joseph Smith (trong đó có chứa các yếu tố của 1838 LDS câu chuyện đầu tiên Vision "chính thức")

(1842) Sacred Account Grove Joseph Smith - "chính thức LDS First Account Vision" - cũng được tìm thấy vào năm 1838 Lịch sử Smith

5. The Angel and the Đĩa Vàng
6. Cumorah của Cave - Cameron J. Packer
7. Joseph Knight Recollection of Early History Mormon
8. Sách Mặc Môn In ấn sắp xếp và Lịch sử
9. The Trouble With Martin Harris (có nghĩa là báo giá về tinh thần Martin Harris chụp chủ yếu từ nguồn nguyên liệu LDS)
10. Giới thiệu - Richard Bushman 

 

Điều International:

11. Mormon là một lời nói dối / Joseph Smith đã gian lận / Giáo Hội LDS là không đúng sự thật

12. Linh mục LDS Lie / Myth - câu chuyện của John the Baptist thăm Joseph Smith và Oliver Cowdery 

13. Các phiên bản sớm Gây rối của Tấm Stories Vàng

 

 

joseph smith nói dối, Mormon, LDS, hashtag, tag băm, băm-tag, #, đa thê, người vợ, người vợ