Mặc_Môn_Lịch_sử (Vietnamese)

Trang chủ   Điều Christian   JW bài viết   LDS dòng   Công giáo   SDA   Liên hệ với   Donation trang


LDS Mặc Môn Lịch sử  - giàu Kelsey

 

Kolob

Phiên bản đầu của Câu chuyện

 

 

Mỗi Latter-Day Saint (Mormon) là nhận thức của Joseph Smith tuyên bố của ông đã phát hiện tấm vàng mà từ đó Sách Mặc Môn đã được dịch. Nhưng, làm thế nào nhiều người biết tài khoản của những câu chuyện tấm vàng mà đề cập đến Smith đầu tiên phát hiện ra các tấm với một hòn đá tiên tri?

 

Dưới đây là một ví dụ:

 

"Những tấm đã được tìm thấy tại điểm phía bắc của một ngọn đồi hai dặm về phía bắc của làng Manchester. Joseph đã có một hòn đá đã được đào từ giếng của Mason Chase, hai mươi bốn chân từ bề mặt. Trong đá này, ông có thể nhìn thấy nhiều điều để kiến thức nhất định của tôi. Đó là bằng đá này đầu tiên ông phát hiện ra những tấm.
...
'Joseph đã có trước khi điều này được mô tả theo cách thức của việc tìm kiếm của mình các tấm. Ông thấy chúng bằng cách nhìn vào đá được tìm thấy trong giếng của Mason Chase. Các gia đình đã tương tự như vậy đã nói với tôi điều tương tự. "(Joel Tiffany, Phỏng vấn Martin Harris, tháng của Tiffany, năm 1859, New York, p.163)
(Bốn ví dụ khác)

 

Văn hóa dân gian Mỹ:

 

Các Tấm vàng trưng bày rất nhiều các chất tương tự như câu chuyện về kho báu bị chôn vùi từ đầu văn hóa dân gian của Mỹ.

 

Với chủ đề này, Mẹ của Joseph Smith Lucy Smith đã viết:

 

"Trong thời điểm của sự phấn khích, Joseph đã được khắc phục bởi sức mạnh của bóng tối, và quên lệnh cấm đã được đặt trên anh ta. Có một số cuộc trò chuyện thêm với các thiên thần trong dịp này, Joseph đã được cho phép để nâng cao đá một lần nữa, khi ông nhìn thấy các tấm như ông đã làm trước đó. Ông ngay lập tức đạt ra tay để đưa họ, nhưng thay vì nhận được chúng, như ông dự đoán, ông bị ném trở lại trên mặt đất với bạo lực tuyệt vời. Khi ông hồi phục, các thiên thần đã ra đi, và anh ta đứng lên và trở về nhà khóc cho nỗi đau buồn và thất vọng. "(Lucy Smith, tiểu sử Sketches, p. 347)

 

Willard Chase chứng minh tài khoản của Lucy:

 

"... Ông [Joseph Smith] một lần nữa cúi xuống và phấn đấu để có những cuốn sách, khi tinh thần đánh anh ta một lần nữa, và đánh ông ba hoặc bốn thanh, và làm tổn thương anh prodigiously. Sau khi hồi phục từ sự sợ hãi của mình, ông hỏi lý do tại sao ông có thể không có được tấm; mà tinh thần đã trả lời, bởi vì bạn đã không tuân lệnh của bạn sau đó Ông hỏi khi anh ta có thể có họ, và đã được trả lời như sau: đến một năm kể từ ngày này, và mang theo anh trai của bạn, và. bạn sẽ có chúng. " (Đạo Mormon, p.242)


Hàng xóm của Joseph Smith Fayette Lapham đã đưa ra một tài khoản tương tự, bổ sung thêm chi tiết:

 

"Đi lên bài viết đầu tiên, ông đã nhìn thấy những người khác dưới đây, đặt xuống đầu tiên, ông đã nỗ lực để đảm bảo những người khác, nhưng, trước khi ông có thể được giữ của họ, là ông đã đưa lên trượt trở lại nơi mà ông đã lấy nó từ , và, để Surprize tuyệt vời của mình và khủng bố, đá ngay lập tức rơi trở lại vị trí cũ của nó, gần như nghiền anh ta trong gốc của nó. Suy nghĩ đầu tiên của ông là ông đã không bảo vệ đúng cách đá khi nó được bật lên, và theo ông một lần nữa cố gắng để nâng nó, nhưng bây giờ vô ích, ông đã cố gắng tiếp theo với sự trợ giúp của đòn bẩy, nhưng vẫn không thành công khi tham gia như vậy, ông cảm thấy một cái gì đó tấn công anh ta trên ngực, được lặp đi lặp lại lần thứ ba, luôn luôn với lực lượng tăng lên, người cuối cùng. chẳng hạn như để đặt ông lên lưng của mình. Khi anh nằm đó, ông nhìn lên và thấy người đàn ông lớn cùng đã xuất hiện trong giấc mơ của mình, mặc quần áo giống nhau. Ông nói với ông rằng, khi các kho báu được lắng xuống dưới đó, ông tuyên thệ nhậm chức để chịu trách nhiệm và bảo vệ tài sản đó, cho đến khi thời gian nên đến để cho nó được trưng bày với thế giới của nhân loại; và, để tránh làm cho mình một tiết lộ không đúng, ông bị giết hoặc bị giết ngay tại chỗ, và kho báu đã phụ trách mình kể từ khi mình.

và kết quả của bài viết đặt xuống trước khi đưa nó vào khăn ăn, ông có thể không có bài viết hiện nay; nhưng nếu anh ta sẽ trở lại, một năm kể từ thời điểm đó, ông có thể sau đó có chúng. Năm đi qua trước khi Joseph cũng biết điều đó, vì vậy thời gian trôi qua; nhưng ông đã đi đến nơi chỉ tiền gửi, nơi người đàn ông cùng xuất hiện trở lại, và nói rằng ông đã không đúng trong việc theo hướng của mình, và kết quả, anh ta không có bài viết nào. Joseph hỏi khi nào anh có thể có chúng; và câu trả lời là, 'Hãy đến trong một năm kể từ thời điểm này, và mang lại cho anh trai của bạn với bạn; sau đó bạn có thể có họ. ' Trong năm đó, nó để xảy ra rằng anh trai của ông đã chết; nhưng, vào cuối năm, Joseph sửa chữa đến nơi một lần nữa, và đã nói với người đàn ông vẫn bảo vệ kho tàng, rằng, vì ông ấy không thể mang lại cho anh trai của mình, anh ta không có kho báu nào. "( TẠP CHÍ LỊCH SỬ, 1870, pp. 307-308)

Fayette Lapham đã nghe những câu chuyện trực tiếp từ người cha của Joseph Smith trong năm 1830. Không chỉ tài khoản của Lapham đồng ý về nhiều chi tiết với các phiên bản đầu khác: Knight, Lucy Smith, cũng như Chase; nó cho chúng ta biết các kho báu [tấm vàng] đã đến được phụ trách [Moroni của]. Và, đưa đúng người, trong phiên bản đầu của những câu chuyện tấm vàng, là chủ đề trung tâm.


Người bạn thân của Joseph Smith Joseph Knight đã viết:

 

● Ông nắm lấy cuốn sách, nhưng lần này anh không thể di chuyển nó.
● Smith hỏi, "Tại sao ..?"
● Ông đã được trả lời, "Bạn không thể có nó ngay bây giờ."
● Smith hỏi, "Khi nào tôi có thể có nó.
"● Ông đã được trả lời," Ngày 22 tháng chín tiếp theo nếu bạn mang đúng người.
"●" Joseph nói: "Ai là người đúng không?"
"●" Câu trả lời là, "Anh lâu đời nhất của bạn '.
"●" Nhưng trước ngày đến Anh lâu đời nhất của ông qua đời.
"(BYU nghiên cứu, Joseph Knight Recollection of Early History Mặc Môn, Dean Jessee, 1976)

 

Như đã đề cập, ghi Knight cũng tương ứng với những gì Fayette Lapham đã viết:

"Hãy đến trong một năm kể từ thời điểm này, và mang lại cho anh trai của bạn với bạn, sau đó bạn có thể có họ '. Trong năm đó, nó để xảy ra rằng anh trai của ông đã chết "(Fayette Lapham, Phỏng vấn với Smith Sr. - xem toàn bộ tài khoản)

 

Kiểm tra các linh hồn:

 

Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa biết,

 

"Kết thúc từ đầu." (Isaiah 46:10)

Anh trai của Alvin Smith qua đời 10 tháng trước,

 

"Ngày 22 tới tháng Chín."

Nếu tinh thần xem qua các tấm vàng thực sự là một,


"Thiên sứ của Chúa"


các thiên thần phải biết rằng Alvin không thể nào đi cùng Joseph đến Hill Cumorah năm sau. Do đó, nếu một tinh thần thực tế đã xuất hiện để Smith, tỷ lệ đó là một sứ giả của Thiên Chúa là gì? Một sẽ nghĩ rằng sau khi Alvin chết, Smith mình sẽ nhận ra rằng ông chỉ đơn thuần là làm việc với một tinh thần ác, một lần nữa. Cái chết của Alvin trong giai đoạn này của thời gian là không có nghi ngờ một trong những lý do tài khoản đầu thu được các tấm vàng chưa được biết đến hầu hết các thành viên LDS Giáo Hội. Kiến thức về phiên bản đề cập đến Alvin là người thích hợp để mang lại, chắc chắn sẽ cản trở những cố gắng để duy trì đức tin trong Giáo Hội LDS.


Spirits of Dead Men Bảo vệ Treasure:

 

Cha Joseph Smith nói với Fayette Lapham về người đàn ông chết bảo vệ các tấm vàng:


"Ông ấy nói với anh [Joseph Smith jr.] Đó, khi kho báu được lắng xuống dưới đó, ông tuyên thệ nhậm chức để chịu trách nhiệm và bảo vệ tài sản đó, cho đến khi thời gian nên đến để cho nó được trưng bày với thế giới của nhân loại; và, để ngăn chặn làm cho mình một tiết lộ không đúng, ông bị giết hoặc bị giết ngay tại chỗ, và kho báu đã được phụ trách của mình từ bao giờ. " (TẠP CHÍ LỊCH SỬ, 1870, p. 307)


Đây là cùng một loại sợi mà được ghi nhận vào năm 1826 Glass Tìm Trial Joseph Smith:

 

"... Ông [Joseph Smith] phát hiện ra rõ ràng hai người Ấn Độ bị chôn vùi thân, đó là một cuộc tranh cãi xảy ra sau đó giữa chúng, và rằng một trong những cho biết Ấn Độ đã bị giết bởi người khác, và ném vào lỗ bên cạnh của thân cây, để bảo vệ nó, như ông nghĩ. " (1826 Glass Tìm Trial, Jonathan Thompson lời khai, tài khoản Tuttle)

 

Rõ ràng, một chết, Ấn Độ đã không được bảo vệ một thân cây kho báu trở lại vào năm 1825; ngày nay chúng ta gọi là những câu chuyện như vậy đầu văn hóa dân gian của Mỹ. Những phiên bản của tấm vàng câu chuyện của Joseph Smith là dọc theo các đường tương tự. Dưới đây là một ví dụ nữa:

"Ông nói rằng bởi một giấc mơ ông đã được thông báo rằng ở một nơi như vậy trong một ngọn đồi nào đó, trong một hộp sắt, một số tấm vàng bằng cách khắc tò mò, mà ông phải có được và dịch thuật, và viết một cuốn sách, đó là để các tấm được giữ giấu từ mỗi con người trong một thời gian nhất định, khoảng hai hoặc ba năm, rằng ông đã đi đến nơi và đào cho đến khi ông đến đá bao phủ hộp, khi ông đã bị đánh xuống, rằng ông đã cố gắng một lần nữa để loại bỏ các đá, và một lần nữa bị đẩy xuống; nỗ lực này đã được thực hiện lần thứ ba, và lần thứ ba ông đã bị đánh xuống Sau đó, ông kêu lên, ". Tại sao tôi không thể có được nó?" hay đại khái là vậy, và sau đó ông nhìn thấy một người đàn ông đứng trên vị trí, để cậu ấy xuất hiện như một người Tây Ban Nha, có một bộ râu dài xuống trên vú của mình để về đây (Smith đặt tay vào pit của dạ dày của mình). với mình (của ma) cổ họng cắt từ tai nghe, và máu chảy xuống, người đã nói với cậu rằng cậu không thể có được nó một mình, rằng một người khác mà anh, Smith, sẽ biết ngay từ cái nhìn đầu tiên, phải đến với anh ta, và sau đó ông có thể có được nó. " (The Amboy Journal, 11 tháng 6 năm 1879, p.1)


Đó quote cuối cùng là từ Joseph và Hiel Lewis, những người hàng xóm của Joseph Smith và con trai của Mục sư Nathaniel Lewis. Tài khoản của họ phù hợp với các yếu tố trong câu chuyện mẹ Smith nói, nó phù hợp với những gì cha Smith nói, và những gì người thân khác, các nước láng giềng và các cộng sự kể lại trở lại trong ngày. Tuy nhiên, nó không đến gần để phù hợp với tài khoản của thăm Moroni với Joseph Smith xuất bản bởi Nhà thờ LDS ngày hôm nay; và vì lý do tốt. Nếu lịch sử thực sự của Joseph Smith đã từng được biết đến, hàng triệu Latter-Day Saints sẽ từ bỏ đức tin.

 

Những thử thách:

 

Joseph Smith Jr. lấy một số của văn hóa dân gian phổ biến trong ngày của mình và kết hợp nó vào những câu chuyện riêng của mình:

 

Ví dụ:

 

 Peter Ingersoll, một người hàng xóm của của Smith, mô tả một chuyến thăm với gia đình Smith vào năm 1822; đã có đề cập đến,

 

"... Một cuốn sách được tìm thấy, trong một cây rỗng, mà đã cho một tài khoản của việc giải quyết đầu tiên của đất nước này trước khi nó được phát hiện bởi Columbus." (Lời khai của Peter Ingersoll)

 

Tuy nhiên, đây là một cuốn sách mà người khác cho là tìm thấy ở Canada; Peter Ingersoll cũng mô tả một câu chuyện cha Smith nói của một hang động với kho tàng trong nó, ngực của vàng, và, ông nói về cha Smith nhìn vào một chiếc mũ với một hòn đá ở trong đó để tìm kiếm kho báu. Vài năm sau đó, tất cả những chi tiết này đã trở thành một phần của câu chuyện tấm vàng / huyền thoại.


 

 


 

Lưu ý: liên kết sau đây sẽ đưa bạn đến các bài viết bằng tiếng Anh; Tuy nhiên, có một nút Google dịch ở đầu của bài viết có thể được sử dụng để dịch các bài viết sang ngôn ngữ khác:

 

LDS (Mormon) Series:

The Book of Mormon

Vision đầu tiên
Joseph Smith về thử nghiệm

Những Tấm vàng bí ẩn
Sự sụp đổ của đạo Mormon
Sách Moses thay đổi / lỗi thời
Một Ước ​​của Chúa Giêsu Kitô
để nói gì với Mormons ở cửa
Thuyết Giảng Tin Mừng - Hướng dẫn Phục Vụ Truyền Giáo
gia đình Evening Bài 1
Enchantment - Magic và tiền Đào

Sub-Các trang trong LDS (Mormon) Series

1. Joseph Smith đã "có các tấm?"
2. Joseph Smith tiền Tài khoản Đào: 

●  Joseph Smith tiền Tài khoản Đào (Trang chính)
Willard Chase Tài khoản của Tấm Vàng
Fayette Tài khoản Lapham của Tấm Vàng
Peter Tài khoản Ingersoll của tiền Smith Đào Lịch sử
●  Các Amboy Tạp chí <Chảy máu Đức Tài khoản
●  Phỏng vấn Martin Harris ở Tiffany hàng tháng 1859

3. Joseph Smith 1826 Glass Tìm Trial lời khai / Records:

1826 Trial lời khai  (Trang chính)
AW Tài khoản Benton
Giám mục Tài khoản Tuttle
WD tím Tài khoản
New Bằng chứng và New Khó khăn
Bill Tư pháp
● ● Tài khoản LDS
điều của Hiệp định

4. Joseph Smith Đầu tiên Vision Tài khoản: 

●   Đầu tiên Tài khoản Vision (Trang chính)
1823 Phòng ngủ Vision / Dream Tài khoản (mười tám tài khoản từ những năm 1820-năm 1840 ...) tài khoản tầm nhìn
Phòng ngủ - "phiên bản chính thức" (chiết xuất từ lịch sử của Joseph Smith, Tiên Tri)
Joseph Đầu tiên Vision Smith là báo cáo không rõ LDS
(1832) tài khoản viết tay của Joseph Smith của First Vision

(1834-1835) tầm nhìn xuất bản đầu tiên của Joseph Smith (trong đó có các yếu tố của 1838 LDS câu chuyện đầu tiên Vision "chính thức")

(1842) Sacred Tài khoản Grove Joseph Smith - "chính thức LDS Đầu tiên Tài khoản Vision" - cũng được tìm thấy vào năm 1838 Lịch sử Smith 

5. The Angel và Đĩa Vàng
6. Cumorah của Cave - Cameron J. Packer
7. Joseph Knight Recollection of Early History Mặc Môn
8. Sách Mặc Môn In ấn sắp xếp và Lịch sử
9. Rắc rối với Martin Harris (có nghĩa là dấu ngoặc kép tinh thần về Martin Harris thực hiện chủ yếu từ nguồn nguyên liệu LDS)
10. Giới thiệu - Richard Bushman 

11. đạo Mormon là một lời nói dối / Joseph Smith đã gian lận / Giáo Hội LDS là không đúng sự thật

12. LDS linh mục Lie / Myth

  

Ghi chús:

 

LỜI CHỨNG CỦA MỘTBIGAIL HARRIS: (a chị em trong pháp luật của Martin Harris)

 

"Palmyra, Wayne Công ty NY ngày 11 tháng 28, 1833..
Trong phần đầu của mùa đông năm 1828, tôi đã thực hiện một chuyến viếng thăm Martin Harris và được tham gia vào công ty của Jos. Smith, sen. Và vợ của ông. Vàng Kinh Thánh kinh doanh, vì vậy gọi là, là chủ đề của cuộc trò chuyện, mà tôi trả tiền đặc biệt chú ý rằng tôi có thể biết được sự thật của toàn bộ vấn đề .-- Họ nói với tôi rằng báo cáo rằng Joseph, tháng sáu đã tìm thấy tấm vàng, là sự thật, và . rằng ông là trong Harmony, Pa dịch chúng - đó là tấm như vậy đã tồn tại, và rằng Joseph, jun là để có được chúng, đã được tiết lộ cho ông bởi tinh thần của một hoặc các Thánh đó là trên lục địa này, trước đó. con của nó được phát hiện bởi Columbus. Old Mrs. Smith quan sát thấy rằng cô ấy nghĩ anh ta phải có một Quaker, như ông đã ăn mặc rất đơn giản.


Họ nói rằng các tấm sau đó ông đã sở hữu được nhưng một giới thiệu về Kinh Thánh Gold - rằng tất cả trong số họ khi mà Kinh Thánh đã được viết, đã quá nặng mà nó sẽ có bốn người đàn ông mập mạp để tải chúng vào một cart-- đó Joseph cũng đã phát hiện ra bằng cách nhìn qua đá của mình, các tàu, trong đó vàng đã tan chảy từ đó các tấm đã được thực hiện, và cũng là máy mà họ đã được cán; ông cũng được phát hiện ở dưới cùng của tàu ba quả bóng vàng, mỗi lớn như nắm tay của mình"(đạo Howe). 

 

Nhiều tài khoản của Smith sử dụng một hòn đá tiên tri để xem các tấm vàng chôn cất, và / hoặc những gì đó với các ông:  

 

• "Ô-sê Stout, người tin vào tiên tri, nói rằng các tấm vàng đã được tìm thấy bằng phương tiện của một hòn đá tiên tri." . (Juanita Brooks, (ed), Trên Mormon Frontier The Journal of Hosea Stout (2 vols .; Salt Lake City:. The University of Utah Press, 1964), II, 593. thấy sự xâm nhập của ngày 25 tháng 2 năm 1856. Từ bài viết: Joseph Smith và 1826 Trial: Bằng chứng mới và New khó khăn bởi Marvin S. Hill BYU nghiên cứu Vol 12, Winter '72, trang 223-234,).

 

• "... Joseph tin rằng một Samuel T. Lawrence là người được ám chỉ bởi tinh thần, và đi với anh ta để một số ít tìm ngọn đồi, tại Manchester, và shewed anh ta, nơi kho báu được. Lawrence hỏi ông nếu ông có bao giờ phát hiện bất cứ điều gì với các tấm vàng, anh ấy nói không: sau đó ông hỏi anh ta để tìm trong đá của mình, để xem nếu có bất cứ điều gì với họvà. 1834. cuốn sách, p. 243)

 

• "Tôi đã có một cuộc trò chuyện với anh ta, [Joseph Smith] và hỏi anh ta nơi ông tìm thấy họ và làm thế nào ông đến để biết họ đang ở đâu. Ông nói rằng ông đã có một sự mặc khải từ Thiên Chúa mà nói với ông rằng họ đã trốn trong một ngọn đồi nào đó và ông nhìn vào đá của mình và nhìn thấy họ ở vị trí tiền gửi251).

 

Một LDS (Mormon) biện hộ giải thích:

 

. "Chase hồi ức về những gì Joseph Smith, Sr., nói với anh ta và lịch sử Knight cả hai đều có một giai điệu dân gian để họ Cả hai đều liên quan rằng Joseph phải đảm bảo các tấm vào một ngày nào đó, ngày 22 tháng 9, rằng ông phải lấy cuốn sách và "đi trực tiếp đi", đó cho không tuân theo mệnh lệnh mà ông bị ngăn cản lấy cuốn sách, đó cuốn sách xuất hiện, biến mất, và xuất hiện trở lại sau khi ông đã vi phạm lệnh bằng cách đặt nó xuống, rằng ông sau đó đã phải mang đúng người với anh ta để bảo đảm các hồ sơ, đầu tiên anh trai của mình và sau đó vợ ông, và rằng một hòn đá hoặc thủy tinh là có hiệu quả trong việc giúp anh đảm bảo kỷ lục cuối cùng.

 

Đó là tài khoản Chase xuất hiện trong một bộ sưu tập các lời chứng thực được công bố bởi một anti-Mặc Môn trong khi tường thuật hiệp sĩ đến từ Saint Hữu Ngày Sau trung thành mà tuyên bố không được công bố cho đến rất gần đây cho thấy rằng các tài liệu chống Mormon không thể bác bỏ nhẹ vì nó nguồn gốc. Các báo cáo chống Mormon phải được kiểm tra đối với những gì được thừa nhận bởi các tín đồ Mormon mình. Willard Chase rất có khả năng nghe câu chuyện của mình từ Joseph Smith, Sr., như ông đã báo cáo này là tiếp tục minh chứng qua một tài khoản độc lập được công bố bởi Fayette Lapham vào năm 1870 của một cuộc phỏng vấn trước đó với Joseph Smith, Sr., về nguồn gốc của các tấm vàng . Báo cáo này tương ứng chặt chẽ trong một số khía cạnh những gì Knight và Chase kể lại "(Money-Đào Văn hóa Dân gian và sự khởi đầu của đạo Mormon. Một Đề xuất trình diễn, Marvin S. Hill, BYU nghiên cứu, p 479).

 

Sau đây là một giới thiệu về các tấm vàng tài khoản được đề cập trong các báo ở trên, bởi Fayette Lapham:

 

CÁC TẠP CHÍ LỊCH SỬ.
________________________________________
Vol. VIII. May, 1870. số 5.
người Mormons. PHỎNG VẤN VỚI CÁC CHA JOSEPH SMITH, Mormon tiên tri, bốn mươi năm trước. Tài khoản của Finding của Tấm Thánh của Ngài. BY FAYETTE Lapham, ESQR.


Tôi nghĩ đó là trong năm 1830, tôi nghe nói rằng một số hồ sơ cổ đại đã được phát hiện ra rằng sẽ ném một số ánh sáng mới vào chủ đề tôn giáo; được quan tâm sâu sắc trong vấn đề này, tôi kết luận để đi đến nơi và tìm hiểu cho bản thân mình sự thật của vấn đề.

 

Cùng với một người bạn, Jacob Ramsdell, tôi đặt ra để tìm gia đình Smith, sau đó định cư ở một số ba hoặc bốn dặm về hướng Nam của ngôi làng của Palmyra, Wayne-County, New York, và gần đường của thị trấn Manchester. Joseph, Junior, sau đó rất nổi tiếng, không phải là ở nhà, chúng tôi áp dụng cho cha mình để biết thông tin chúng tôi muốn. Đây Joseph Smith, cao cấp, chúng tôi sớm nhận ra, từ đôi môi của mình, là một niềm tin vững chắc trong phù thủy và những thứ siêu nhiên khác; và đã lớn lên trong gia đình của mình trong niềm tin tương tự. Ông cũng tin rằng có một số lượng lớn tiền bị chôn vùi đâu đó ở trong nước; rằng nó sẽ một ngày nào đó được tìm thấy; mà bản thân ông đã dành cả thời gian và tiền bạc tìm kiếm nó, với thần ban phước thanh, nhưng đã không thành công trong việc tìm kiếm bất kỳ, mặc dù chắc chắn rằng cuối cùng ông sẽ. Trong thư trả lời cho câu hỏi của chúng tôi, liên quan đến các hồ sơ cổ xưa đã được tìm thấy, ông nhận xét ​​rằng họ đã phải chịu đựng rất nhiều khủng bố trên tài khoản của họ; mà nhiều người đã ở đó cho mục đích đó, và đã thực hiện báo cáo tội ác của họ, intimating rằng có lẽ chúng tôi đã đến cho một mục đích tương tự; nhưng, trở nên hài lòng của những ý định tốt của chúng tôi và chúng tôi chỉ tìm kiếm thông tin chính xác, ông đã cho chúng tôi lịch sử sau, gần như tôi có thể lặp lại lời nói của ông: Con trai ông Joseph, người mà ông gọi là mù chữ, khi khoảng mười bốn tuổi, đã xảy ra là nơi một người đàn ông đã nhìn vào một hòn đá tối và nói với mọi người, từ đó, nơi đào với tiền bỏ ra và những thứ khác. Joseph yêu cầu đặc quyền nhìn vào đá, mà ông đã làm bằng cách đặt khuôn mặt của mình vào chiếc mũ mà đá được. Nó được chứng minh là không phải đá ngay cho anh ta; nhưng anh có thể thấy một số thứ, và, trong số đó, ông đã nhìn thấy đá, và nơi nó được, trong đó ông có thể nhìn thấy bất cứ điều gì ông muốn nhìn thấy. Smith tuyên bố và tin rằng đó là một loại đá có chất lượng này, một nơi nào đó, cho mỗi một. Nơi ông đã nhìn thấy đá không xa ngôi nhà của họ; và, theo giả vờ đào giếng, họ đã tìm thấy nước và đá ở độ sâu hai mươi hay hai mươi hai chân. Sau đó, Joseph đã mất hai năm tìm kiếm thành đá này, nói với tài sản, nơi để tìm thấy những thứ bị mất, và nơi đào tiền và kho báu ẩn khác.  (Tạp chí Lịch sử, trang 305-307)

 

 

tấm vàng, vàng, joseph smith, Mặc Môn, LDS, tài khoản, câu chuyện, những câu chuyện