Đạo Mormon là một lời nói dối  (Vietnamese)

Trang chủ   Điều Christian   JW bài viết   LDS dòng   Công giáo   SDA   Liên hệ với   Donation trang

 

Đạo Mormon là một lời nói dối / Joseph Smith đã gian lận / Giáo Hội LDS là không đúng sự thật

 

Trích từ LDS.org:

Sử dụng Seer Stones Joseph Smith

 

Lưu ý: Bản dịch sử dụng Google Translator, xin vui lòng kiểm tra các dấu ngoặc kép với các phiên bản tiếng Anh cho chính xác; cũng có thể, nếu bạn quan tâm để giúp cải thiện các dịch thuật, xin vui lòng e-mail globalevangelism@msn.com - ý Giàu Kelsey.  [Tạp chí Ensign] Ensign của Giáo Hội của Chúa Giêsu Kitô của Thánh Hữu Ngày Sau là một tạp chí tiếng Anh cho người lớn.

 

 

[Tạp chí Ensign, tháng 7 năm 1993]

 

Một Treasured Ước

 

 

By Anh Cả Russell M. Nelson

 

Của Nhóm Túc Số Mười Hai Tông Đồ

 


 

Russell M. Nelson

 

Chuyển thể từ một địa chỉ cho ngày 25 tháng 6 năm 1992 tại một hội thảo cho Chủ tịch nhiệm vụ mới, Trung tâm đào tạo truyền giáo, Provo, Utah.

 

Một Treasured Ước

...

 

Các chi tiết của phương pháp này kỳ diệu của dịch vẫn chưa được biết đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi có một vài hiểu biết quý giá. David Whitmer đã viết:

 

"Joseph Smith sẽ đặt đá seer vào một chiếc mũ và đưa khuôn mặt của mình trong chiếc mũ, vẽ nó chặt chẽ xung quanh khuôn mặt của mình để loại trừ ánh sáng; và trong bóng tối ánh sáng tinh thần sẽ tỏa sáng. Một mảnh của một cái gì đó tương tự như giấy da sẽ xuất hiện, và xuất hiện trên các văn bản. Một nhân vật tại một thời điểm sẽ xuất hiện, và dưới đây là giải thích bằng tiếng Anh. Anh Joseph sẽ đọc ra tiếng Anh cho Oliver Cowdery, là người ghi chép chính của mình, và khi nó đã được viết xuống và lặp đi lặp lại cho Anh Joseph để xem nếu nó là đúng, sau đó nó sẽ biến mất, và một nhân vật khác với việc giải thích sẽ xuất hiện. Vì vậy, Sách Mặc Môn được dịch bởi các món quà và sức mạnh của Thiên Chúa, và không phải bởi bất cứ quyền lực của con người. "(David Whitmer, An Địa chỉ cho tất cả tín hữu trong Chúa Kitô, Richmond, Mo .: np, 1887, p. 12.)

...

 

 


 

 

[Tạp chí Ensign, tháng 1 năm 2013]

 

Tuyệt vời và kỳ diệu là các Revelations của Thiên Chúa

 

BY Gerrit DIRKMAAT

 

Khoa Lịch sử Giáo Hội

 


 

 


Joseph Smith nhận Revelations thông qua sức mạnh của Thiên Chúa

Những người tin rằng tiết lộ của Joseph Smith chứa tiếng nói của Chúa nói chuyện với họ cũng chấp nhận những cách kỳ diệu trong đó những tiết lộ đã nhận được. Một số tiết lộ sớm nhất Tiên Tri Joseph đã thông qua cùng một phương tiện mà ông dịch Sách Mặc Môn từ các tấm vàng. Trong hộp đá chứa các tấm vàng, Joseph tìm thấy những gì Sách Mặc Môn tiên tri được gọi là "phiên dịch", hoặc một "hòn đá, mà sẽ tỏa sáng trong bóng tối cho đến sáng" (An Ma 37: 23-24). Ông mô tả các nhạc cụ như "kính" và gọi nó bằng cách sử dụng một thuật ngữ Cựu Ước, U-rim và Thu-mim (xem Exodus 28:30).

Ông cũng đôi khi áp dụng thuật ngữ để đá khác, ông sở hữu, được gọi là "đá tiên tri" bởi vì họ hỗ trợ ông trong việc tiếp nhận mạc khải như là một nhà tiên tri. Tiên Tri nhận được một số tiết lộ sớm thông qua việc sử dụng những viên đá tiên tri. Ví dụ, ngay sau khi Oliver Cowdery đến phục vụ như là một người ghi chép cho Joseph Smith khi ông dịch các tấm, Oliver và Joseph tranh luận về ý nghĩa của đoạn Kinh Thánh và tìm kiếm một câu trả lời thông qua sự mặc khải. Joseph giải thích: "Một sự khác biệt về quan điểm phát sinh giữa chúng tôi về tài khoản của Gioan Tông Đồ ... cho dù ông đã chết, hoặc cho dù ông tiếp tục; chúng tôi đã thoả thuận để giải quyết nó bằng cách U-rim và Thu-mim. "Đáp lại, Joseph Smith đã nhận được sự mặc khải nay là phần 7 của Giáo Lý và Giao Ước, mà thông báo với họ rằng Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ Gioan," Các ngươi phải hắc ín cho đến khi tôi đến trong vinh quang của tôi "(D & C 7: 3).

Theo ghi chép, ngay sau khi thành lập của Giáo Hội trong năm 1830, Tiên Tri đã ngừng sử dụng những viên đá tiên tri như một phương tiện thường xuyên nhận được tiết lộ. Thay vào đó, ông quyết những tiết lộ sau khi tìm hiểu của Chúa mà không cần sử dụng một công cụ bên ngoài.


...

 

 


 

 

[Tạp chí Ensign, tháng 9 năm 1977]

 

"Bằng các quà tặng và sức mạnh của Thiên Chúa"

BY RICHARD LLOYD ANDERSON

 

 


 

...

Người tốt nhất phản ánh Martin Harris có lẽ là Edward Stevenson, kể từ khi ông đã dành gần hai tháng với các nhân chứng sau khi đi Ohio để hộ tống ông trở lại Utah vào năm 1870. Trên các phương tiện của dịch Stevenson được báo cáo, "Ông nói rằng Tiên Tri sở hữu một đá nhà tiên tri, nhờ đó ông đã được kích hoạt dịch cũng như từ U-rim và Thu-mim, và để thuận tiện sau đó ông đã sử dụng đá tiên tri." Sau khi Martin Harris mất đi một phần của bản dịch được thực hiện trong năm 1828, Oliver Cowdery đã trở thành người ghi chép trưởng cho toàn bộ Sách Mặc Môn như bây giờ được in ra.

Vào cuối những tác phẩm mới này của năm 1829, David Whitmer dịp xem và sau đó nói về đá tiên tri.

...

 

 


 

 

[LDS.org lấy tháng 7 năm 2014]

 

Sách Mặc Môn dịch

 

 

 

Joseph Smith và các luật sĩ của ông đã viết về hai cụ được sử dụng trong việc phiên dịch Sách Mặc Môn. Theo các nhân chứng của bản dịch, khi Joseph nhìn vào các công cụ, như lời Thánh Kinh xuất hiện trong tiếng Anh. Một cụ, được gọi là trong Sách Mặc Môn là "phiên dịch", được biết đến nhiều hơn với Thánh Hữu Ngày Sau ngày hôm nay là "U-rim và Thu-mim." Joseph tìm thấy người phiên dịch bị chôn vùi trong đồi với các tấm. Những người chứng kiến các phiên dịch được mô tả họ như là một cặp rõ ràng về đá liên kết với nhau bằng một đường viền kim loại. Sách Mặc Môn gọi công cụ này, cùng với ngực của mình, như một thiết bị "lưu giữ và bảo quản bởi bàn tay của Chúa" và "lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, với mục đích giải thích ngôn ngữ."

 

Các công cụ khác, Joseph Smith phát hiện ra trong những năm mặt đất trước khi lấy các tấm vàng, là một hòn đá hình bầu dục nhỏ, hoặc "đá tiên tri." Là một người đàn ông trẻ trong những năm 1820, Joseph Smith, giống như những người khác trong ngày của mình, sử dụng một đá nhà tiên tri để tìm đồ vật bị mất và kho báu. Như Joseph lớn để hiểu gọi tiên tri của ông, ông biết rằng ông có thể sử dụng đá này với mục đích cao hơn của dịch Kinh Thánh.

 

...

 

 


 

 

[Tạp chí Ensign, tháng 6 năm 1994]

 

Điểm nổi bật trong cuộc sống của Tiên Tri

 

 


 

 


Một dòng thời gian của một số sự kiện quan trọng trong đời sống và sứ vụ của Joseph Smith

...

 

20 Tháng Ba 1826: Cố gắng và quyết toán về phí huyền ảo là một "người gây mất trật tự," South Bainbridge, Quận Chenango, New York, New York. New York pháp luật định nghĩa một người mất trật tự như, trong số những thứ khác, một lang thang hoặc một người tìm về Tiên Tri đã bị cáo buộc cả "hàng hóa bị mất.": Phí đầu tiên là sai và đã được thực hiện đơn giản chỉ để gây ra rắc rối, sử dụng của một nhà tiên tri Joseph đá để thấy những điều mà người khác không thể nhìn thấy bằng mắt thường mang điện tích thứ hai. Những người mang những chi phí đã rõ ràng lo ngại rằng Joseph có thể lừa đảo sử dụng lao động của mình, Josiah Stowell, ra khỏi một số tiền. Lời khai của ông Stowell nói rõ đây không phải là như vậy và rằng ông tin tưởng Joseph Smith. 2

 

 

Thấy trên quote chứa các tài liệu tham khảo chú thích tương ứng sau đây:

 

 Gordon A. Madsen, "1826 Trial Joseph Smith: The Setting pháp lý," Đại học Brigham Young nghiên cứu, mùa xuân năm 1990, p. 93.

 

Hãy quay về với công việc Madsen để xem những gì ông đã viết về chứng Stowell của:

 

"Các bằng chứng quan trọng, theo quan điểm của tôi, là của Josiah Stowell. ..." Mà ông tích cực biết rằng các tù nhân [Joseph Smith] có thể nói và xưng nghệ thuật nhìn thấy những kho báu có giá trị thông qua các phương tiện nói đá. '" (1826 Trial Joseph Smith:. The Setting pháp lý, BYU nghiên cứu, p 105)

 

 

 

 


 

Lưu ý: liên kết sau đây sẽ đưa bạn đến các bài viết bằng tiếng Anh; Tuy nhiên, có một nút Google dịch ở đầu của bài viết có thể được sử dụng để dịch các bài viết sang ngôn ngữ khác:

 

LDS (Mormon) Series:

■  The Book of Mormon

■  Đầu tiên Vision  Joseph Smith

■  Joseph Smith vào thử nghiệm

■  Những Tấm vàng bí ẩn

■  Sự sụp đổ của đạo Mormon

■  Sách Moses thay đổi / lỗi thời

■  Một Ước ​​của Chúa Giêsu Kitô <(Học thuyết của Chức Tư Tế bác bỏ)

■  để nói gì với Mormons ở cửa

■  Thuyết Giảng Phúc Âm của Ta - Hướng dẫn Dịch vụ Truyền Giáo 

■  gia đình Evening Bài 1

■   Enchantment - Magic và tiền Đào

 


 

Sub-Các trang trong LDS (Mormon) Series

 

1. Joseph Smith đã "có các tấm?"
2. Joseph Smith tiền Tài khoản Đào: 

●  Joseph Smith tiền Tài khoản Đào (Trang chính)
●  Willard Chase Tài khoản của Tấm Vàng
●  Fayette Tài khoản Lapham của Tấm Vàng
●  Peter Tài khoản Ingersoll của tiền Smith Đào Lịch sử
●  Các Amboy Tạp chí <Chảy máu Đức Tài khoản
●  Phỏng vấn Martin Harris ở Tiffany hàng tháng 1859

3. Joseph Smith 1826 Glass Tìm Trial lời khai / Records: 

1826 Trial lời khai  (Trang chính)
AW Tài khoản Benton
Giám mục Tài khoản Tuttle
WD tím Tài khoản
New Bằng chứng và New Khó khăn
Bill Tư pháp
Tài khoản LDS
điều của Hiệp định

4. Joseph Smith Đầu tiên Vision Tài khoản: 

Đầu tiên Tài khoản Vision (Trang chính)
1823 Phòng ngủ Vision / Dream Tài khoản (mười tám tài khoản từ những năm 1820-năm 1840 ...) tài khoản tầm nhìn
Phòng ngủ - "phiên bản chính thức" (chiết xuất từ lịch sử của Joseph Smith, Tiên Tri)
Joseph Đầu tiên Vision Smith là báo cáo không rõ LDS
(1832) tài khoản viết tay của Joseph Smith của First Vision

(1834-1835) tầm nhìn xuất bản đầu tiên của Joseph Smith (trong đó có các yếu tố của 1838 LDS câu chuyện đầu tiên Vision "chính thức")

(1842) Sacred Tài khoản Grove Joseph Smith - "chính thức LDS Đầu tiên Tài khoản Vision" - cũng được tìm thấy vào năm 1838 Lịch sử Smith 

5. The Angel và Đĩa Vàng
6. Cumorah của Cave - Cameron J. Packer
7. Joseph Knight Recollection of Early History Mặc Môn
8. Sách Mặc Môn In ấn sắp xếp và Lịch sử
9. Rắc rối với Martin Harris (có nghĩa là dấu ngoặc kép tinh thần về Martin Harris thực hiện chủ yếu từ nguồn nguyên liệu LDS)
10. Giới thiệu - Richard Bushman

11. LDS linh mục Lie / Myth